Những điều bạn cần biết về phẫu thuật nâng ngực

Rất nhiều chị em phụ nữ tự ti về vòng một của mình. Và muốn khắc phục bằng cách phẫu thuật nâng ngực. Vậy trước khi quyết định làm phẫu thuật bạn cần tìm hiểu những gì.

phẫu thuật nâng ngực
phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần biết về phẫu thuật nâng ngực? Những ai không nên làm phẫu thuật nâng ngực?
Những người đang trong quá trình giảm cân hoặc tăng cân thì không nên phẫu thuật nâng ngực, để tránh cho kích thước của ngực và hình dạng ngực thay đổi. Hãy chờ cho cơ thể ổn định thì hãy đi nâng ngực.

– Những người đang điều trị ung thư vú, u nang ở vú thì k nên nâng ngực.

– Phụ nữ có thai, đang cho con bú, tiền sử tim mạch

Thực hiện phẫu thuật nâng ngực trong độ tuổi nào là tốt nhất?

Phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 50 tuổi khi thực hiện phẫu thuật sẽ cho kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đa số độ tuổi thực hiện phẫu thuật là dưới 30 tuổi.
Có thể mất cảm giác ở núm vú sau khi phẫu thuật
Phụ thuộc vào loại hình phẫu thuật và hình dáng ngực sau khi nâng mà bạn có thể bị giảm hoặc mất cảm giác ở núm vú.

Việc đặt túi nâng ngực có thể thực hiện ở người có vú bị xệ nhiều?

Thông thường, kỹ thuật đặt túi nâng ngực được áp dụng cho phụ nữ có nhu cầu làm vòng một to hơn. Riêng đối với phụ nữ có vú chảy xệ nhiều do tuổi tác, quá trình phẫu thuật sẽ kết hợp đặt túi cùng việc cắt bỏ bớt phần da thừa để tạo hình lại cho ngực. phương pháp mổ hở ở dưới đường nếp vú (nếp lằn dưới vú) sẽ được thực hiện trong trường hợp này.

Lựa chọn cơ sở và bác sĩ phẫu thuật như thế nào?

Hiện này, trên thị trường có rất nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mọc lên. Việc này khiến chị em hoàng mang không biết nên phẫu thuật nâng ngực ở đâu an toàn và hiệu quả.
Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế hoạt động lâu năm, có giấy phép hoạt động của sơ y tế cấp và có uy tín. Bạn cũng nên tìm hiểu quá trình hoạt động và tay nghề của bác sĩ.

Chi phí của cuộc phẫu thuật bao gồm thuốc men là bao nhiêu?

Chí phí nâng ngực phù thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện và loại túi ngực bạn lựa chọn.
Làm thế nào để bạn chọn kích thước phù hợp cho đôi gò bồng đảo mới?
Đây là sự lựa chọn khó khăn cho hầu hết phụ nữ, bởi nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thất vọng sau khi đã giải phẫu. Nhiều phụ nữ hình dung sẵn trong đầu một kích cỡ áo ngực mới trước khi đến với cuộc giải phẫu. Tuy nhiên, tốt hơn hết là tham khảo các hình ảnh trước và sau phẫu thuật của những người có hình dáng tương tự với bạn do bác sỹ phẫu thuật cung cấp, sau đó chọn cho mình cỡ phù hợp.

Nên chuẩn bị những gì cho cuộc phẫu thuật?

– Không ăn uống trong vòng sáu giờ trước khi phẫu thuật.
– Không uống bia rượu trong vòng 24 giờ trước khi phẫu thuật.
– Cần có người chăm sóc bạn từ 2-5 ngày sau phẫu thuật.
– Không nên xịt nước hoa, dùng chất khử mùi khi đến phẫu thuật.

Những rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật nâng ngực?

Túi độn cũng có thể bị vỡ và rò rỉ. Nếu túi nước muối bị vỡ, nước muối sẽ được cơ thể hấp thụ và thải ra ngoài. Túi silicon có thể bị rò rỉ ở bên trong vỏ hoặc rò rỉ bên ngoài vỏ. Túi nước muối khi bị vỡ sẽ xẹp xuống trong khi túi độn silicone có thể không có dấu hiệu rõ ràng khi bị rò rỉ, tình trạng này được gọi là vỡ thầm lặng.
Bạn cũng sẽ bị để lại sẹo, chảy máu hoặc hai núm vú không cân xứng nhau.

Vòng một không đẹp vĩnh viễn sau khi nâng

Trên thực tế, có khoảng 20% phụ nữ phải thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực thứ hai sau 10 năm. Bộ ngực có thể biến đổi hình dạng theo thời gian hoặc gặp một vài biến chứng phổ biến như bao xơ, tụ máu hoặc nhiễm trùng.
Phậu thuật thẩm mỹ để làm bản thân đẹp hơn không có gì sai, tuy nhiên chị em nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nâng ngực và nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia cũng như lụa chọn được cơ sở thẩm mỹ tin cậy.

[addtoany]

Bs. Nguyễn Việt Hoàng

Tốt nghiệp trường Trường Đại học Y Hà Nội and Trường Đại học Y khoa Vinh. Hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham vấn viên đảm nhiệm chuyên mục sức khỏe nam phụ khoa, sức khỏe sinh sản trên trang Bestsongdep.com

Bình luận của bạn