Màn hình khoá iphone X có các tính năng gì

iPhone X là chiếc điện thoại được nâng cấp nhiều so với các phiên bản trước đó của dòng iPhone. Đặc biệt, thiết kế và các tính năng khác của màn hình khóa iPhone X đã được thay đổi nhiều, mang đên những trải nghiệm khác lạ hơn cho người dùng. Để hiểu thêm về loại Iphone này, mời bạn tham khảo bài viết sau!

Chế độ hiển thị thông báo màn hình khóa iPhone X

màn hình khóa iphone X

Khi ở chế độ mặc định, trên màn hình khóa của iPhone X sẽ không hiển thị các thông báo cho đến khi người dùng mở khóa. Tuy nhiên, nếu muốn cài đặt hiển thị thông báo khi đang khóa điện thoại, bạn vẫn có thể làm được. Cách làm như sau:

Vào mục Settings > chọn Notifications > chọn Show Previews

Thới đây, bạn có thể chọn: 

– Always: luôn hiển thị thông báo

– When unlocked: thông báo sẽ hiện khi mở khóa

– Never: khi màn hình khóa không bao giờ hiển thị thông báo.

Mở khóa bằng Face ID

IPhone X được coi là chiếc iPhone đầu tiên có sự tích hợp Face ID, điều này dẫn tới những khó khăn do người dùng chưa quen sử dụng. Để mở khóa bằng Face ID, bạn hãy đưa chiếc điện thoại lên trước mặt. Khi đó hệ thống sẽ tiến hành quét. Nếu trùng khớp, ổ khóa trên màn hình sẽ chuyển sang mở. Lúc này bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để là vào được giao diện chính.

Tăng tốc Face ID

Face ID áp dụng cơ chế bảo mật hai lần để tăng tính bảo mật. Tiếp đến là bước quét nhận diện khuôn mặt 2, hệ thống sẽ kiểm tra xem bạn có mở mắt khi đang mở khóa hay không nhờ sử dụng cảm biến. Tuy nhiên, bước này sẽ khiến tốc độ mở khóa giảm. Vì thế nếu bạn không thực sự cần tính năng này, hãy tắt nó đi để tăng tốc độ Face ID. Cách làm như sau:

Mở Settings > chọn General > chọn Accessibility > chọn Face ID & Attention > tới đây, tắt mục “Require Attention for Face ID > Khi bảng thông báo hiện ra thì bạn ấn “Ok”. Cuối cùng hãy nhập mã số để xác nhận.

Vô hiệu hóa tạm thời Face ID

Nếu bạn cảm thấy dùng Face ID bất tiện bạn có thể chuyển sang phương pháp bảo mật bằng mật mã. Để làm điều đó, bạn cần vô hiệu hóa tạm thời Face ID. Cách thực hiện như sau:

Nhanh chóng ấn phím Nguồn kèm theo phím tăng/ giảm âm lượng (một trong 2 phím là được). Khi đó iPhone X sẽ khóa tính năng Face ID tạm thời và chuyển sang chế độ Passcode.

Các tính năng khác của Face ID

Face ID không chỉ được dùng để mở khóa iPhone, mà còn có thể dùng để mở khóa những ứng dụng khác như: mở khóa các tập tin văn bản, mở khóa trình duyệt Safari, mở khóa ứng dụng ghi chú,…

màn hình khóa iphone x face id

Chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng

Khi đang dùng một ứng dụng trên điện thoại iPhone X mà bạn muốn quay lại ứng dụng trước đó, hãy đến thanh Home Bar ở bên dưới màn hình, vuốt sang bên phải. Vuốt ngón tay sang bên trái nếu bạn muốn xem những ứng dụng đang chạy ngầm.

Thay đổi vị trí các icon ứng dụng

Nếu bạn muốn sắp xếp lại các icon trên màn hình như ý muốn, bạn chỉ cần nhấn và giữ icon đó một lúc. Các icon khác sẽ rung lên. Đây là lúc bạn có thể sắp xếp tùy ý các icon theo sở thích. Khi hoàn thành, chỉ cần chọn Done là xong.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu màn hình khóa iPhone X

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Cài đặt ở ngoài màn hình.

Bước 2: Nhấn vào mục Face ID & Mật mã.

Bước 3: Chọn Bật mật mã.

Bước 4: Nhập mật mã và xác minh mật mã mới của bạn.

Tại đây bạn có thể thiết lập mật khẩu cho màn hình khóa iphone x bằng mật mã hoặc face id nhé.

Hy vọng các mẹo kể trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc làm quen chiếc iPhone X nhanh hơn! Và dễ dàng trong việc sử dụng màn hình khóa iPhone X một cách tiện lợi nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn