Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc theo thông tư 14 BYT

tim hieu danh muc kham suc khoe dinh ky

Việc thực hiện các nội dung khám, xét nghiệm với mục đích đánh giá sức khỏe, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh có liên quan để có hướng xử lý kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc và nên lựa chọn danh mục nào để kiểm tra.

Thông qua khám sức khỏe định kỳ, khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm…sẽ giúp tầm soát, phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản.

Trong đó, tầm soát ung thư là việc làm rất quan trọng, vì hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện càng sớm càng tốt. Ngoài ra, việc đánh giá sức khỏe sẽ giúp người bệnh điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Danh mục khám sức khỏe định kỳ

– Khám tổng quát: Bao gồm khám tim mạch, tiêu hóa, hệ hô hấp, cơ xương, tiết niệu…

– Khám răng hàm mặt: Khám và phát hiện các bệnh ở răng hàm mặt, tư vấn phương pháp phòng tránh bệnh.

– Khám mắt: Đo mắt, khám các bệnh lý về mắt.

– Khám tai mũi họng: Khám, nội soi phát hiện u vòm, dây thành quản, các bệnh về xoang, họng và tư vấn phương pháp phòng bệnh.

– Khám phụ khoa: Xét nghiệm, siêu âm phát hiện các bệnh phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

– Khám nam khoa: Thực hiện các xét nghiệm khi khám nam khoa nhằm phát hiện các bệnh ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt…và tầm soát ung thư tinh hoàn.

– X-quang tim phổi thẳng: Nhằm phát hiện các bệnh lao, phổi, tim…

– Siêu âm ổ bụng: Sẽ kiểm tra hình ảnh gan, thận, tụy, lách, bàng quang, tử cung, tử cung, tuyến tiền liệt.

– Điện tim: Phát hiện các bệnh tim mạch.

– Tổng phân tích máu 18 thông số nhằm phát hiện các bệnh ở máu, cơ quan tạo máu, thiếu máu, ung thư máu…

– Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số nhằm phát hiện bệnh đái tháo đường, bệnh gan thận, đái máu, ngộ độc thai nghén, đường máu…

Tùy nhu cầu mỗi người, các bạn có thể lựa chọn một trong những danh mục trong gói khám để thực hiện. Dù thực hiện danh mục khám sức khỏe nào, các bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đủ điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để đảm bảo chính xác và hiệu quả.

Để được tư vấn các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc, các bạn có thể gọi tổng đài 02437.152.152, bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp thông tin 24/24 giờ.

Xem thêm: Top 20 địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội 

[addtoany]

Bs. Nguyễn Việt Hoàng

Tốt nghiệp trường Trường Đại học Y Hà Nội and Trường Đại học Y khoa Vinh. Hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham vấn viên đảm nhiệm chuyên mục sức khỏe nam phụ khoa, sức khỏe sinh sản trên trang Bestsongdep.com

Bình luận của bạn