Chưa rách màng trinh có thể có thai không?

chua rach mang trinh co the co thai khong

Chào bác sĩ. Em đã lấy chồng được hơn 2 tháng. Em chưa từng quan hệ trước hôn nhân vì muốn giành “cái ngàn vàng” cho chồng. Đêm tân hôn, vợ chồng “hì hục” thì vừa kịp vào trong, chưa chạm sâu khiến em đau đơn nên quyết định dừng lại. Tự kiểm tra qua gương thì em có thấy màng trinh vẫn chưa bị rách. Vậy xin hỏi bác sĩ, chưa rách màng trinh có thể có thai không? Cảm ơn bác sĩ.

Bạn Hoàng Thị Ng (22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời.

Cảm ơn bạn Ng đã tin tưởng tâm sự vấn đề tế nhị, vấn đề của bạn sẽ được bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên, người có hàng chục năm kinh nghiệm, từng công tác tại bệnh viện phụ sản TW sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc trên, mời bạn theo dõi.

Màng trinh chưa rách có thể có thai không?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách âm đạo 1-2cm, có lỗ nhỏ để thoát máu kinh ra ngoài. Nếu màng trinh không có lỗ thì phải được can thiệp ngoại khoa để giúp máu kinh ra ngoài.

Sự thụ thai là quá trình tinh trùng gặp trứng. Nam giới mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 “tinh binh” vào trong âm đạo, nhưng chỉ 1-2 con tinh trùng có cơ hội gặp trứng. Do đó, nếu tinh trùng vượt qua được lỗ trên màng trinh, lên tử cung, gặp trứng thì quá trình thụ thai sẽ hình thành.

Vì vậy, về nguyên tắc, việc chưa rách hay đã rách màng trinh KHÔNG liên quan đến quá trình thụ thai. Nhiều trường hợp phụ nữ vẫn mang thai dù màng trinh chưa rách, tùy vào khả năng sinh sản của mỗi người.

Thậm chí, có một số bạn nữ mang thai ngoài ý muốn đến phòng khám thực hiện phá thai. Vì nhiều người nhầm tưởng quan hệ thực sự và rách màng trinh mới mang thai. Cụ thể, các bạn quan hệ bên ngoài, xuất tinh bên ngoài cửa mình, nhưng tinh trùng vẫn có thể đi vào trong để thụ thai.

Bác sĩ Thu Hiên khẳng định: “Bạn Ng thân mến, dù bạn chưa rách màng trinh thì vẫn có thể mang thai nếu chồng bạn xuất tinh vào bên trong, chức năng sinh sản của 2 vợ chồng bình thường. Do đó, để biết mình có mang thai hay chưa, bạn nên đi khám, siêu âm tại cơ sở y tế uy tín.”

Hướng dẫn xem màng trinh rách hay chưa

Để nhận biết màng trinh, ngoài việc đi khám bệnh phụ khoa, thì chị em có thể nhận biết bằng mắt thường:

Bước 1: Rửa tay và âm đạo sạch sẽ ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, và nhớ cắt gọn móng tay để tránh vô tình làm rách màng trinh.

Bước 2: Chị em ngồi chếch khoảng 45 độ so với âm hộ, đặt tấm gương ngay trước vùng kín, điều chỉnh làm sao để nhìn thấy rõ lỗ âm đạo.

Bước 3: Đặt ngón tay ở môi âm hộ, vạch ra một cách nhẹ nhàng để mở rộng lỗ âm đạo. Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng, không đưa ngón tay vào âm đạo nhé.

Bước 4: Khi lỗ âm đạo được mở rộng vừa đủ, nếu màng trinh chưa rách, chị em có thể thấy một lớp màng mỏng cách cửa mình 1-2 cm, còn rách rồi thì có vết rách dọc thẳng đứng.

Tùy cơ địa mỗi người, màng trinh của mỗi bạn nữ sẽ không giống nhau, có người màng trinh hình khuyên, người thì hình lá, hình lưỡi…

Xem thêm: Top 10 địa chỉ vá màng trinh an toàn, uy tín.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn Ng và các bạn nữ hiểu rõ hơn vấn đề rách hay chưa rách màng trinh không liên quan đến việc thụ thai. Do đó, khi quan hệ nên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn nhé.

[addtoany]

Bs. Nguyễn Việt Hoàng

Tốt nghiệp trường Trường Đại học Y Hà Nội and Trường Đại học Y khoa Vinh. Hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham vấn viên đảm nhiệm chuyên mục sức khỏe nam phụ khoa, sức khỏe sinh sản trên trang Bestsongdep.com

Bình luận của bạn