10 dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất

Không chỉ các bà mẹ, mà nhiều ông bố cũng tò mò không biết vợ mình mang thai con trai hay con gái. Ngoài các biện pháp siêu âm, xét nghiệm, thì các bạn có thể tìm hiểu qua những dấu hiệu mang thai bé trai hay gái như: ốm nghén, hình dạng bụng khi mang thai, cân nặng,…Bên cạnh đó còn rất nhiều biểu hiện khác. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây để dự đoán bé yêu của mình là trai hay gái nhé

dau hieu mang thai be trai hay gai

Nào hãy cùng Bestsongdep.com tìm hiểu 10 dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái sớm nhất theo kinh nghiệm dân gian ngay bây giờ nhé

Dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất

Da & tóc của người mẹ

Khi mang thai da của người mẹ không còn sáng mịn như thời còn son. Theo kinh nghiệm dân gian nếu mẹ bầu con trai da xấu xí, mọc nhiều mụn hơn, tóc mọc nhanh  hơn khi mang thai bé gái. Nếu đang mang bầu bé gái mái tóc của mẹ có thể bị rụng nhiều hơn.

Ốm nghén

Nếu bạn mang thai mà không gặp bất kỳ triệu chứng của thai kỳ như ốm nghén, nôn, rất có thể là dấu hiệu bạn đang mang một bé trai kháu khỉnh.

Theo dõi nhịp tim

Khi khám thai, bác sĩ sẽ đo nhịp tim thai. Nếu nhịp tim của bé dưới 140 nhịp/phút, thì có thể là một bé trai, và nếu ngược lại, cao hơn 140 nhịp/phút thì bạn có thể mang thai bé gái.

Hình dạng bụng

Đây là một trong 10 dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất, phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Nếu bụng bạn nằm thấp thì khả năng mang thai bé trai cao, còn nếu bụng cao thì tỉ lệ mang thai bé gái cao hơn.

hinh dang bung me

Tính cách người mẹ

Giới tính thai nhi cũng ảnh hưởng đến những thay đổi trong tính cách, hành vi của người mẹ. Nếu người mẹ mạnh mẽ, đôi khi có tính hung hăng thì khả năng thai trong bụng là một bé trai, do nồng độ testosterone tăng dẫn đến hình thành giới tính thai.

Thèm đồ ăn chua, mặn

Khi mang thai bé trai, thai phụ có xu hướng thích ăn mặn, ăn chua, còn nếu mang thai bé gái thì chị em thích ăn đồ ngọt.

Màu nước tiểu

Màu nước tiểu cũng là một trong 10 dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất mà chị em thường chú ý. Nếu nước tiểu sẫm màu hơn bình thường thì có thể là bạn đang mang thai một bé trai.

Chân lạnh

Khi mang thai, nếu bạn cảm thấy bàn chân lạnh liên tục (loại trừ lý do thời tiết, thiếu máu đến vùng chân) thì khả năng bạn đang mang một bé trai.

Tăng cân

Khi mang thai, nếu chị em có xu hướng tăng cân nhiều ở bụng, thì có thể bạn mang thai bé trai, còn nếu tăng cân tất cả bộ phận từ mặt, bụng, tay chân…thì khả năng mang thai bé gái nhé.

Kích thước vòng ngực

Khi mang thai, kích thước “núi đôi” có xu hướng to hơn để chuẩn bị cung cấp sữa mẹ và nuôi dưỡng em bé. Lúc này, chị em có thể chú ý, nếu ngực phải to hơn ngực trái thì khả năng mang thai bé trai.

Trên là 10 dấu hiệu mang thai bé trai hay gái sớm nhất, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích các biện pháp chẩn đoán giới tính thai nhi. Vì luật pháp Việt Nam nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức như tư vấn, chẩn đoán giới tính thai nhi, và phá thai.

[addtoany]

Bs. Nguyễn Việt Hoàng

Tốt nghiệp trường Trường Đại học Y Hà Nội and Trường Đại học Y khoa Vinh. Hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham vấn viên đảm nhiệm chuyên mục sức khỏe nam phụ khoa, sức khỏe sinh sản trên trang Bestsongdep.com

Bình luận của bạn